Nguy Hiểm Tiềm Tàn Ẩn Bên Trong Bóng Đèn Huỳnh Quang

Bạn quan tâm đến sức khỏe của bạn và người thân? Bạn có thật đang sử dụng sản phẩm an toàn và thân thiện? Bạn có muốn không gian sống của bạn đảm bảo được sự trang nhã, an toàn và tiết kiệm?

Ngày đăng: 19-11-2015

6,915 lượt xem

Trước đây! Nghành công nghiệp chiếu sáng thế giới có một bước ngoặc quang trọng và được xem là bước tiến vược bật của thế giới khi nghiên cứu thành công và đưa ra thị trường tiêu dùng dòng sản phẩm chiếu sáng Huỳnh Quang. Với khả năng chiếu sáng vượt trội và tiết kiệm hơn các sản phẩm chiếu sáng trước đó là bóng dây tóc (hay còn được gọi là bóng Halogen). Tuy nhiên với công nghệ khoa học ngày nay nhiều nghiên cứu đã chứng minh sản phẩm chiếu sáng thế kỷ ngày ấy đã không hoàn thiện như chúng ta đã nghĩ!!!

Sản phẩm chiếu sáng huỳnh quang truyền thống (ảnh minh họa)

Bóng đèn huỳnh quang - compact truyền thống (Ảnh minh họa)

Bóng đèn huỳnh quang, compact với nhiều hình dáng từ bóng thẳng, quăn, xoắn óc chúng được cho là có ưu điểm giúp tiết kiệm năng lượng tiêu thụ và giảm ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, bạn có biết mỗi bóng đèn huỳnh quang lại có chứa trung bình khoảng 5 miligam thủy ngân (5mg Hg). Dù rằng, đây chỉ là một lượng cực nhỏ nhưng sự thật thì 5mg Hg đấy là đủ để nhiễm bẩn khoảng 22.680 lít nước uống, theo khuyến cáo của Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ (EPA).

Nguy hiểm tiềm tàn.

Sự thật, các sản phẩm này vẫn được xem là an toàn đến khi mà những bóng đèn huỳnh quang này vẫn hoạt động tốt, nghĩa là lượng thuỷ ngân độc hại vẫn còn được chứa trong bóng đèn chưa phát tán ra ngoài, thì nó sẽ không gây ra vấn đề. Tuy nhiên khi những sản phẩm này bị hư hỏng, chúng sẽ trở thành mối hiểm họa thật sự đối với môi trường và sức khỏe của con người nếu chúng không được làm sạch và xử lý đúng cách.

Ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đặt ra vấn đề, nếu có một bóng đèn huỳnh quang bị vỡ, hư hỏn với bất kỳ hình thức nào có nghĩa là 5mg Hg  sẽ được phát tán ra môi trường và gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của những người tình cờ tiếp xúc với nó. Theo khuyến cáo của Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ (EPA): Tiếp xúc thuỷ ngân ở lượng thấp (dưới 5mg) có thể gây ra các hiện tượng run, thay đổi tính tình, mất ngủ, mỏi cơ và chứng đau đầu. Nếu tiếp xúc ở liều lượng cao hoặc tiếp xúc lâu dài có thể dẫn đến chứng đần độn, thay đổi nhân cách, điếc, mất trí nhớ, thậm chí là hủy hoại nhiễm sắc thể, các tế bào thần kinh, não, và thận cũng sẽ bị hủy hoại nặng,.... Không những vậy, thủy ngân còn ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh của bào thai và trẻ em.

Ảnh hưởng đến môi trường.

Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ (EPA) khẳng định (chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ) trung bình hơn một tỷ bóng đèn huỳnh quang tiết kiệm điện được ném vào thùng rác mỗi năm. Tại một số khu vực, một số bóng đèn huỳnh quang tiết kiệm điện bị phá vỡ. Kết quả là một lượng đáng kể các chất thủy ngân từ những bóng đèn bị hỏng này phát tán vào không khí, nước và đất. Thủy ngân có thể rò rỉ vào hệ thống nước hoặc trôi nổi trong không khí cho tới bề mặt của các lớp đất.

Các nhà khoa học tại công ty Lenntec (công ty xử lý nước và không khí, có trụ sở chính đặt tại Delft, Hà Lan) giải thích rằng: phần lớn các loại phân bón nông nghiệp bị nhiễm thủy ngân được hấp thụ bởi các loại trái cây và rau chúng ta ăn hàng ngày. Các loại thức ăn và nước uống dùng cho chăn nuôi cũng có thể bị ô nhiễm thủy ngân và sau đó con người lại ăn thịt động vật bị nhiễm chất thủy ngân.

Ảnh hưởng đến sinh vật sống.

Động vật được nuôi tại các trang trại và động vật hoang dã cũng bị ảnh hưởng bởi thủy ngân. Thủy ngân phát tán vào nguồn nước và thâm nhập vào cơ thể cá và các động vật khác khi chúng uống nguồn nước bị ô nhiễm thủy ngân. Kết quả nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học, làm việc tại công ty Lenntec cho thấy: việc tiếp xúc với thủy ngân có liên quan đến khả năng sẩy thai và thay đổi DNA ở động vật, cũng như làm hủy hoại các bộ phận trong cơ thể động vật như: thận, dạ dày và ruột.

Vậy đâu là giải pháp đúng đắng?

Để tránh những mối nguy hiểm gây ra bởi bóng đèn huỳnh quang tiết kiệm điện, điều quan trọng là phải xử lý bóng đèn hỏng đúng cách. Nếu một bóng đèn huỳnh quang bị vỡ, cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ (EPA) khuyến nghị bạn nên mở cửa sổ và rời khỏi phòng trong ít nhất mười lăm phút. Bạn nên tắt lò sưởi và hệ thống điều hòa không khí. Tuyệt đối không sử dụng chổi hoặc máy hút bụi để làm sạch các chất lỏng tràn ra từ bóng đèn, bởi làm như vậy có thể phát tán thêm thủy ngân vào trong không khí. Bạn hãy cẩn thận lấy các mảnh thủy tinh vỡ và đặt chúng trong một bình thủy tinh có nắp đậy bằng kim loại hoặc trong một túi nhựa kín. Sử dụng băng dính để lấy mảnh vỡ nhỏ. Đặt các mảnh vỡ này trong lọ, túi, và đóng gói cẩn thận. Liên hệ với chính quyền địa phương để được hướng dẫn cụ thể về cách xử lý làm sạch các vật liệu này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể phòng tránh việc này ngay từ đầu khi đưa ra lựa chọn đúng đắng các sản phẩm chiếu sáng an toàn. Hiện nay, với ứng dụng công nghệ chiếu sáng từ các đi-ốt phát quang (LED) các sản phẩm chiếu sáng LED Philips đã ra đời mang đến người tiêu dùng các dòng sản phẩm tiên tiến thay thế hiệu quả các sản phẩm chiếu sáng truyền thống như: bóng đèn LED Tube Philips, Bóng đèn LED Bulb Philips, Đèn Downlight âm trần LED Philips, đèn ốp trần LED Philips,....

Các sản phẩm LED Philips sử dụng nguồn sáng từ các chip LED hiệu suất cao, trong quá trình sản xuất sản phẩm hoàn toàn không sử dụng thủy ngân, chì, cadimun, hoặc các chất độc hại khác nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và môi trường. Ngoải ra các sản phẩm chiếu sáng LED Philips có tuổi thọ cao trung bình từ 20.000 đến 50.000 giờ và khả năng tiết kiệm trung bình từ 50 - 90% điện năng tiêu thụ sẽ mang đến cho bạn một không gian sống tiện nghi, an toàn và tiết kiệm.

Nguồn: bongdenledphilips.com

GỌI NGAY 0938 009 005
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LỰA CHỌN #BÓNG ĐÈN LED PHILIPS PHÙ HỢP VỚI BẠN 

THE HUTRA COMPANY®

Nhà Phân Phối #Bóng Đèn Led Philips Chính Hãng

Địa chỉ: 93 Lương Định Của, P. Bình An, Quận 2, TP.Hồ Chí Minh

   Email:chamsockhachhang.philips@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha